Home » Hoạt động Hội » Tham luận về công tác “Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”

Tham luận về công tác “Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”


 

 

 

 

HỘI LHTN XÃ HỢP THÀNH ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC HỘI, MỞ RỘNG MẶT TRẬN ĐOÀN KẾT, TẬP HỢP THANH NIÊN

 

Kính thưa đoàn chủ tịch!

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội!

Hôm nay tôi rất vui mừng và vinh dự thay mặt UB Hội LHTN và tuổi trẻ xã Hợp Thành được phát biểu tham luận về công tác “Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” tại Đại hội.

Lời đầu tiên xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu lời kính chúc sức khỏe, thành đạt trong cuộc sống, chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Kính thưa đại hội!

Hợp Thành lµ mét x· thuÇn n«ng, cã 2563 hé víi 7736 nh©n khÈu, trong ®ã thanh niªn trong ®é tuæi tõ 16 ®Õn 35 lµ 2630, chiÕm 34% dân số toàn xã và 40% lao động xã hội, đây là lực lượng dồi dào góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh địa phương.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã khóa XXIV, Nghị quyết  Đại hội Hội LHTN xã khóa I, nhất là sau 03 năm thực hiện nghị quyết số 25 của Ban chấp hành TW Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước”. Nhìn lại trong nhiệm kỳ qua, cùng với những bước phát triển mới về kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Hợp Thành, công tác thanh niên có nhiều chuyển biến tích cực, thu được những thành quả đáng phấn khởi trên tất cả các mặt hoạt động.

– Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng được đẩy mạnh với những hình thức đa dạng, phong phú, chuyển tải được nhiều nội dung đến với đông đảo thanh niên. Nổi bật là việc triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua việc tổ chức hội nghị diễn đàn tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng của Bác qua bộ phim Hồ Chí Minh  chân dung một con người. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút sự quan tâm rất lớn của thanh niên.

– Các hoạt động hỗ trợ thanh niên học tập, rèn luyện, tạo việc làm nâng cao thu nhập, đời sống được chú trọng. Qua hoạt động đã có nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả, ngày càng có nhiều thanh niên năng động, biết vươn lên tự làm giàu, lập nghiệp cho mình góp phần giải quyết các vấn đề chung của  xã hội. Tiêu biểu là anh Đặng văn Thịnh – PCT Hội LHTN xã, Giám đốc C.Ty TNHH TMVT Phú Thịnh, hoạt động trên lĩnh vực vận tải, san lấp mặt bằng. Hiện nay, Hợp Thành có 15 công ty, doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả, đã giải quyết được h¬n 300 lao động tại địa phương.

–  Đặc biệt trong những năm gần đây, phong trào thanh niên tình nguyện với sức lôi cuốn mạnh mẽ thanh niên tham gia hoạt động. Trong những năm qua Hội kết hợp với Ban chỉ huy quân sự làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và chính sách hậu phương quân đội. Chính vì vậy vai trò, vị trí của tổ chức Hội được nâng lên, điều quan trọng hơn là thanh niên xã Hợp Thành đã khẳng định đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

– Nắm bắt sở thích của thanh niên, trong những năm qua Hội LHTN xã Hợp Thành luôn chú trọng việc tổ chức và quy tụ thanh niên vào các hoạt động VHVN, TDTT như: tổ chức giao lưu văn nghệ, bóng đá, cầu lông, các trò chơi dân gian được khôi phục và tổ chức vào các dịp lễ hội truyền thống cuả các làng văn hoá như: đập liêu, đi cầu tùm, kéo co .. đặc biệt là việc duy trì hoạt động múa Lân – Sư tử truyền thống với từ 4 đến 6 đội tham gia, trong đó có đội Bắc Lân Đường của chi hội 8 đã tập hợp 30 cán bộ, hội viên thanh niên thường xuyên tập luyện. Năm 2010, đội đã giành giải nhì tại hội thi múa Lân – Sư rồng toàn thành phố. Hoạt động của đội không chỉ dừng lại ở dịp tết trung thu mà còn phục vụ các sự kiện khác. Qua đó đã xây dựng được nguồn quỹ hoạt động được từ 15 đến 20 triệu đồng.

–  Công tác xây dựng Hội vững mạnh, mở rộng mặt trân đoàn kết tập hợp thanh niên luôn được Hội LHTN xã xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Chính vì vậy,  trong những năm qua Hội LHTN xã không ngừng được xây dựng, củng cố và phát triển. Trong 05 năm qua số hội viên phát triển mới đều tăng, tỷ lệ tập hợp thanh niên đạt 75%. Tập chung củng cố các cơ sở yếu kém; quan tâm tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Hội đã làm tốt công tác giới thiệu thanh niên tiên tiến kết nạp vµo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với những kết quả đạt đựơc, nhiều năm qua tổ chức hôị của xã Hợp Thành luôn đạt danh hiệu thi đua xuất sắc, nhiều năm liền được nhận bằng khen của thành phố, giấy khen của huyện Hội, năm 2010 được TW Hội tặng bằng khen.

 

Kính thưa Đại hội!

Trước xu hướng phát triển của thời đại, đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định như hiện nay mà thanh niên là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất thì việc tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Hội hoạt động và phát triển quy tụ thanh niên đến tham gia qua đó định hướng họ vào các hoạt động phù hợp với đường lối chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước là một việc làm rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Vì vậy, để đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội trong thời gian tới, thay mặt tuổi trẻ xã Hợp Thành Tôi xin đề xuất một số ý kiến sau:

– Cần tăng cường sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện nguồn kinh phí hoạt động của Đảng ủy, chính quyền địa phương đối với công tác Hội, các ban ngành, đoàn thể phối hợp có hiệu quả với tổ chức Hội LHTN trong công tác thanh niên, xác định quan điểm, công tác thanh niên là nhiệm vụ của toàn xã hội.

– Cần quan tâm tới vấn đề giải quyết việc làm, nhất là việc làm tại chỗ cho thanh niên, có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ vốn, khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện tốt nhất cho thanh niên lập thân, lập nghiệp.

– Muốn tập hợp được đông đảo thanh niên tham gia hoạt động, các cấp Hội cần phải đổi mới nội dung hoạt động phù hợp với sở thích, lứa tuổi của thanh niên.

– Quan tâm tới việc đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ trẻ trên các lĩnh vực, kịp thời phát hiện, rèn luyện những hội viên thanh niên tiên tiến giới thiệu kết nạp Đoàn, cùng với tổ chức Đoàn giới thiệu những Đoàn viên ưu tú sang Đảng xem xét kết nạp.

Kính thưa Đại hội!

 Trên đây là một vài ý kiến tham luận của tôi về việc công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Một lần nữa xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu mạnh khoẻ, thành đạt và hạnh phúc. Chúc đại hội thành công rực rỡ.

Xin trân trọng cảm ơn !

Check Also

GĐ

BCĐ hè xã Gia Đức tổ chức thành công giải bóng đá thanh thiếu niên hè 2014

Thực hiện kế hoạch 64KH/UBND của UBND huyện Thủy Nguyên về việc tổ chức các …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

'