Home » Tin tức cơ sở » Khối Đội » Hội thi búp măng xinh – Liên đội trường Tiểu học Hoàng Động

Hội thi búp măng xinh – Liên đội trường Tiểu học Hoàng Động

Ngày 28 tháng 10 năm 2011 thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Ban thường vụ Huyện đoàn Thuỷ Nguyên. Nhiệm vụ năm học của Phòng giáo dục huyện Thuỷ Nguyên, của trường Tiểu học Hoàng Động. Được sự nhất trí chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Liên đội trường Tiểu học Hoàng Động tổ chức Hội thi “Búp măng xinh” năm học 2011-2012. Đây là một trong những hoạt động ngoại khoá giúp cho các em học sinh “học mà chơi – chơi mà học”. Giúp các em học sinh củng cố các kiến thức đã được học, có hiểu biết thêm những kiến thức về tự nhiên xã hội, có những kiến thức về cuộc sống đời thường xung quanh các em.

Để chào mừng hội thi, đội văn nghệ nhà trường có gửi tới chương trình “Búp măng xinh” những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi, sôi nổi. Đó là: Tốp ca “Cánh hoa màu trắng” do đội văn nghệ biểu diễn, tiếp đó là song ca Quốc Đạt – Yến Nhi với sáng tác của nhac sĩ Trương Quang Lục với bài hát “Màu mực tím“. Cuối cùng là màn hát múa       “Niềm vui của em” do các bạn trong câu lạc bộ múa biểu diễn. Chương trình hội thi gồm  có 4 đội chơi và trải qua 4 vòng thi:

– Vòng 1:  Những búp măng xinh xắn

– Vòng 2:  Những búp măng hiểu biết

 

– Vòng 3: Những búp măng thông minh

– Vòng 4: Những búp măng nhanh nhẹn

ở vòng thi thứ nhất “Những búp măng xinh xắn” các em đã giới thiệu được các thành viên trong đội với nhiêu hình thức như: thời trang, vè, hát chèo… và các vòng thi thứ 2, thứ 3 các đội phải trải qua nhiều câu hỏi tìm hiểu về Đội, các kiến thức văn hoá , toán học, xã hội tổng hợp qua các câu hỏi trắc nghiệm. Tất cả đều trật tự, tập trung suy nghĩ, có vẻ như rất căng thẳng nhưng cũng thật vui, hấp dẫn khi các em có đáp án đúng. Khác với phần thi “Tìm hiểu kiến thức” tới phần thi “Những búp măng nhanh nhẹn” em nào cũng phấn khởi ra mặt, hào hứng tham gia. Nhưng không dễ đâu nhé, trò chơi vận động đều có điểm khó riêng. Mặc dù vậy, rất đáng khen cho 4 đội, các em đã rất cố gắng trong tất cả các trò chơi vận động phải vượt qua.

Và cuối cùng, niềm tin vào sự chiến thắng, ý chí vượt qua khó khăn,  tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức của các em đã mang lại cho các em những chiến thắng đáng khích lệ. Qua 4 phần thi, đội sao vui vẻ đạt giải nhất, Sao chăm học và sao đoàn kết đồng giải nhì, sao dũng cảm đạt giải ba. Nhìn những gương mặt hân hoan trên sân khấu, cùng với những tràng pháo tay thật dòn dã chúc mừng thành công của các bạn trong lớp, trong trường, tất cả chúng ta đều vui mừng, phấn khởi và tự hào.

Chúng ta mong muốn rằng: sau mỗi cuộc thi các em sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức để trau dồi cho bản thân và qua các cuộc thi “Búp măng xinh” các em không những tìm hiểu rõ hơn về lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh, về các kiến thức văn hoá, xã hội tổng hợp mà còn được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, óc phán đoán, sự khéo léo, trí thông minh, tính toán nhanh … qua các trò chơi.

Nguồn bài viết: Liên đội trường Tiểu học Hoàng Động

Check Also

1919672_352781518218542_9111251881461970700_n

TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐỘI THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2014 – 2015

Từ ngày 14 đến ngày 16/9/2 Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố tổ …

One comment

  1. Ui. Trg mình cũng được lên mạng cơ à. Nổi tiếng quá.Có cả mình nữa. Trông mình nhu ngộ ý. HjHj.Có p? thầy Sơn post lên đúng k??

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

'